Giải đáp : “ Đèn led có tia cực tím không ”

Đèn led hiện nay là loại đèn chiếu sáng được sử dụng rất phổ biến và thay thế các loại đèn sợi đốt chiếu sáng cũ. Vậy, đèn led là gì và đèn led có tia cực tím không ? Đèn Thả Trần sẽ giải đáp đến quý bạn đọc về loại đèn led hiện đại này, mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>> Xem thêm:

Tia Cực Tím là gì ?

Tia UV là một tên gọi khác của tia Cực Tím là bước sóng điện từ ngắn hơn bước sóng ánh sáng nhìn thấy được nhưng dài hơn bước song của tia X.

Tia UV là một tia có hại cho da và thị giác của con người, thường tia UV sẽ được sinh ra dưới ánh sáng mặt trời và một số loại đèn chiếu sáng khác vì các loại đèn trang trí đó sử dụng thủy ngân để chiếu sáng tạo nên tia UV.

Đèn led có tia cực tím không ?

Do nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng nên tia UV vẫn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng đèn led ra đời đã khắc phục được những nhược điểm kể trên và được ưa chuộng sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Đèn led tuyệt đối an toàn với thị giác của người sử dụng

Đèn led sử dụng bóng đèn led hiện đại chiếu sáng nên hoàn toàn không tỏa nhiệt khi chiếu sáng giúp đèn hoạt động bình thường mang đến nguồn ánh sáng ổn định không gây chập cháy ảnh hưởng đến thị giác của người sừ dụng.

Đèn led tuyệt đối không gây hại cho da

Đèn led không chứa tia UV, không tỏa ra các khí CO2, thủy ngân khi chiếu sáng ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ánh sáng của đèn led tạo ra là do sự chuyển hóa của điện năng thành quang năng nhờ nguồn led nên đèn led tạo ra ánh sáng đơn sắc, còn loại đèn truyền thống sợi đốt phát sáng tạo ra sánh sáng từ vật liệu bán dẫn nên màu sắc ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu trong đèn và thường vật liệu đó rất hay chứa chất thủy ngân độc hại.

Trên đây là những giải đáp của https://denthatran.com/ về đèn led có tia cực tím không, với những phân tích trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình và hoàn toàn yên tâm sử dụng đèn led.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *