Bí mật về nguồn hàng 1688, Taobao, Alibaba bạn chưa biết

Dropshipping có nguồn gốc từ Trung Quốc, Chuyentienviettrung.vn mang nó ra khỏi Trung Quốc ra thế giới. Hiện tại, nếu bạn đang tham gia kinh doanh dropshipping, cần phải hiểu rằng Alibaba của Trung Quốc có bốn trang web lớn, bao gồm Taobao, 1688, AliExpress và Alibaba. Bây giờ chúng ta sẽ phân tích những lợi thế của chúng.

Đọc thêm các bài viết:

1.Taobao là nền tảng bán lẻ thương mại điện tử lớn nhất châu Á. Nó có 500 triệu người dùng đăng ký và hơn 1 tỷ sản phẩm trực tuyến. 80.000 gói đã được bán mỗi phút, chiếm 78% thị phần. Nền tảng có chính sách nghiêm ngặt với người bán. Một số người bán hàng hợp tác với nhà máy để lấy hàng tồn kho, nhưng hầu hết trong số họ không có hàng tồn kho. Họ nhập sản phẩm từ năm 1688 đến cửa hàng của mình, khi có đơn hàng, họ đã vận chuyển sản phẩm đến năm 1688 để hoàn thành đơn hàng. Ưu điểm của Taobao là họ có giá rẻ hơn và dịch vụ tốt hơn so với các cửa hàng thực, nhưng nhược điểm là người bán không phải là nhà sản xuất, do đó giá có sẵn cho người tiêu dùng nhưng không dành cho bán sỉ và dropshipping.

2.1688 là trang web mua hàng lớn nhất và đầy đủ nhất tại Trung Quốc. Họ có giá cả hợp lý và sản phẩm phong phú. Nhiều sản phẩm có thể có giá thấp hơn từ năm 1688 vì đây là mức giá thấp nhất trực tiếp từ nhà máy. Đến năm 1688, gần 500.000 người bán vừa và nhỏ để cung cấp sản phẩm cho Amazon, Wish, ebay, AliExpress và các nền tảng khác.

Tại Trung Quốc, nhiều công ty đã tạo ra rất nhiều sản phẩm bán chạy thông qua những lợi thế của năm 1688, tạo ra nhiều giá trị và tiến bộ cho công ty. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt, việc đồng nhất hóa các sản phẩm là nghiêm trọng và lợi nhuận ngày càng thấp hơn. Nó đã bước vào một vòng luẩn quẩn, và sự phát triển của các sản phẩm mới ngày càng chậm hơn. Số lượng sản phẩm mới đang giảm. Chất lượng tổng thể đang giảm và các sản phẩm không được kiểm tra chất lượng 100%. Việc trả lại sản phẩm bị lỗi không được đảm bảo. Giá tổng thể thấp hơn so với Taobao và tương đối, dịch vụ tương ứng cũng thua kém so với Taobao.

Theo một cách nào đó, nó có thể được coi là Taobao quốc tế. Những người bán hàng trên Aliexpress hầu hết đến từ Taobao và 1688, họ có giá rẻ hơn nhưng chất lượng và dịch vụ khác nhau. Bạn không thể tưởng tượng mức độ tốt và xấu của chất lượng sản phẩm trong Aliexpress. Nhược điểm của Dropshipping bởi Aliexpress là nếu một gói không được mua trong cùng một cửa hàng, nó sẽ được gửi riêng sau đó chi phí vận chuyển sẽ tăng lên. Nếu bạn gặp vấn đề, ngôn ngữ giao tiếp sẽ làm bạn gặp khó khăn trong việc xử lý vấn đề.

  1. Alibaba tương đương với 1688 tại Trung Quốc, một nửa trong số đó là các nhà sản xuất Trung Quốc. Một nửa trong số họ là nhà cung cấp dịch vụ thương mại nước ngoài, sau khi họ nhận được đơn đặt hàng, họ mua sản phẩm và bán cho khách hàng qua năm 1688. Alibaba không tốn kém nhưng có một số nhà cung cấp nhất định sẽ cần thời gian để sản xuất. Mô hình này phù hợp với những người bán hàng lớn đặt tiền trước nhưng không phù hợp với dropshipping.
  2. Kiểm soát việc cung cấp sản phẩm. Nhiều người bán có một sự hiểu lầm rằng họ sẽ theo xu hướng bán các sản phẩm phổ biến. Khi họ tìm thấy một sản phẩm bán chạy, họ sẽ theo dõi việc bán hàng. Người bán không tính đến an toàn. Tôi tin rằng nhiều người bán hàng biết rằng các sản phẩm bán chạy là “khu vực thảm họa” của việc vi phạm sản phẩm. Nhiều người bán theo dõi việc bán hàng sẽ bị cảnh cáo hoặc giảm giá vì vi phạm, tình huống nghiêm trọng sẽ bị đóng tài khoản và đóng băng tài khoản nhận của họ. Thường thì chỉ những người bán sớm nhất mới có thể kiếm tiền và những người bán muộn sẽ khó có thể tồn tại.
  3. Chất lượng sản phẩm. Khi chúng ta nói về chất lượng sản phẩm, một khía cạnh luôn bị nhiều người bán hàng bỏ quên. Nếu bạn bán sản phẩm có chất lượng kém hơn, thì bạn sẽ có những bình luận không hay và tỷ lệ lợi nhuận cao. Nếu bạn không có một đội ngũ hậu mãi chuyên nghiệp, bạn có thể chọn một số sản phẩm đơn giản và có thể kiểm soát hoặc sản phẩm chất lượng tốt để bán. Nếu bạn có một đội ngũ hậu mãi, bạn có thể chọn một số sản phẩm có chức năng phức tạp và sản phẩm có nhu cầu cao. Do đó sẽ có nhiều lợi nhuận hơn trong giá thành sản phẩm và giá cả. Số lượng cũng có thể được đảm bảo. Đối với thương mại điện tử, chất lượng sản phẩm và trải nghiệm khách hàng đặc biệt quan trọng, do đó chất lượng sản phẩm phải được kiểm soát chặt chẽ.
  4. Giá mua. Khi bạn mua sản phẩm, một số người bán thích mua sản phẩm với giá thấp nhất và điều này sẽ gây lo lắng từ các nhà cung cấp. Một mặt, là người bán hoặc nhà cung cấp, cả hai bên nên đảm bảo rằng lợi nhuận nằm trong phạm vi hợp lý. Mặt khác, nhà cung cấp của bạn không chắc chắn liệu bạn sẽ bán được hàng lớn hay không, sau đó họ sẽ không cung cấp cho bạn mức giá thấp nhất trực tiếp.
  5. Thời gian giao sản phẩm. Nếu bạn chọn nhà cung cấp có thời gian giao hàng không chắc chắn hoặc thay đổi nhà cung cấp thường xuyên, điều này có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn mua các sản phẩm bán chạy từ nhà cung cấp mới và đối thủ cạnh tranh của bạn đã hợp tác lâu dài với họ, thì các sản phẩm có thể được sắp xếp cho đối thủ của bạn trước, bạn bỏ lỡ thời điểm vàng để bán sản phẩm sau đó bạn mất lợi thế.

Bây giờ tôi nghĩ rằng bạn đã quen thuộc hơn với các nhà cung cấp của dropshipping.

Là người tiên phong trong kinh doanh dropshipping, Chuyentienviettrung.vn có những lợi thế vô song.

  1. Chúng tôi đã quen thuộc với tất cả các nền tảng cung cấp hàng hóa Trung Quốc. Bên cạnh các nhà cung cấp trực tuyến, chúng tôi đã hợp tác hơn 1000 nhà cung cấp ngoại tuyến, những người cung cấp hàng hóa chất lượng cao với giá khá thấp. Chúng tôi kiểm soát chất lượng hàng hóa nghiêm ngặt, những người có chất lượng kém sẽ được trả lại cho các nhà máy. Và chúng tôi cung cấp dịch vụ sau bán hàng ngay lập tức kể cả từ việc thanh toán, chuyển tiền trung quốc.

2.Giá lợi thế. Chúng tôi hợp tác hàng ngàn nhà máy ở Trung Quốc, vì vậy chúng tôi có thể cung cấp một mức giá khá thấp cho bạn.

  1. Chúng tôi xây dựng kho hàng ở cả Trung Quốc và Việt Nam, và thiết lập hậu cần của riêng chúng tôi. Chúng tôi đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với DHL chính thức, vì vậy giá vận chuyển và thời gian vận chuyển của chúng tôi sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho bạn. Trong tương lai, quản lý tốt để hứa sẽ hoàn lại tiền cho việc vận chuyển bị trì hoãn.
  2. Chuyentienviettrung.vn có đội ngũ CNTT mạnh luôn cập nhật hệ thống ứng dụng Chuyentienviettrung.vn để cung cấp cho tất cả khách hàng một dịch vụ dễ dàng và thuận tiện hơn.  Chuyentienviettrung.vn sẽ là lựa chọn đầu tiên để bạn chọn làm nền tảng an toàn.

Một sản phẩm tốt đòi hỏi một nhà cung cấp tốt. Các loại nền tảng khác nhau có lợi thế khác nhau. Với việc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ alipay, Chuyentienviettrung.vn và các nhà cung cấp khác quyết định lợi nhuận bạn có thể nhận được từ việc kinh doanh dropshipping của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *