Bạn biết gì về đèn sân vườn năng lượng mặt trời?

Chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến ở trong nhiều không gian khác nhau như nhà ở, công viên, vườn hoa… Tuy nhiên để hiểu về sản phẩm chiếu sáng này và nắm được các thức hoạt động của chúng thì không phải ai cũng biết.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng hoàn toàn không sử dụng đến điện năng tiêu thụ như các loại đèn điện truyền thống khác. Chúng chỉ sử dụng ở trong điều kiện ngoài trời và kích thước của mỗi sản phẩm tương đối nhỏ gọn, lắp đặt được ở nhiều không gian khác nhau.

Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời

Các bộ phận chính của đèn năng lượng mặt trời:

– Solar Panel: Tấm pin sạc năng lượng mặt trời bao gồm các Cell để có thể hấp thụ ánh sáng năng lượng chiếu sáng từ mặt trời, chuyển hóa chúng thành điện năng.  Thông thường tấm đèn thu năng lượng này được hướng lên phía mặt trời, bếp từ chefs chiếu sáng trực tiếp vào để có thể thu được nhiều năng lượng nhất.

– Controller: Chức năng chính ngắt dòng điện khi bình sạc ắc quy đã đầy, năng lượng tích tụ từ tấm sạc sẽ được tích tụ lại bình sạc, khi đầy bình Controller có chức năng ngắt dòng điện, tránh tình trạng nạp quá tải nhanh hư bình có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ bình. Ngoài ra bộ phận này còn có chức năng tự động bật và ngắt dựa trời sáng tối.

– Battery: Bình lưu trữ điện năng để cung cấp cho đèn sáng

– Đèn Led: Tùy từng loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau mà số lượng bóng đèn chiếu sáng được trang bị cũng khác nhau, có loại 16 bóng, 32 bóng …  thông thường các sản phẩm sẽ dùng đèn Led chiếu sáng siêu tiết kiệm, tăng tuổi thọ cho bóng đèn, đảm bảo ánh sáng liên tục nhiều giờ đồng hồ.

– Thân đèn: Tùy mỗi dòng đèn mà cấu tạo của chúng cũng khác nhau, có loại đồng khối, có loại có 2 tấm, sử dụng các chất liệu như nhựa cao cấp, nhôm mạ đồng, hợp kim nhôm….

– Công tắc: Ngay phía sau đèn chúng ta thường thấy có 1 nút nhấn nhỏ, được dùng ngắt nguồn điện khi đèn không cần dùng hay bỏ trong thùng tối.

Hoạt động của đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Nếu như các loại đèn chiếu sáng sử dụng điện năng cần đến tác động bật, tắt hay điều khiển từ xa của con người mới có thể hoạt động được thì chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời hoàn toàn không cần đến bất kỳ tác động nào mà vẫn có thể bật sáng. Nhờ chức năng cảm biến bóng tối được gắn ở bên trong thiết bị chiếu sáng này mà khi trời tối chúng sẽ tự động bật sáng.

Vào ban ngày, những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hoạt động, thu nhận ánh sáng từ tia nắng mặt trời lưu trữ đầy nhất có thể. Ánh sáng sẽ được tích tụ cho tới đủ năng lượng sẽ tự động ngắt.

Tham khảo thêm: 10 mẫu đèn năng lượng mặt trời chống nước chất lượng cao tại Vương Quốc Đèn

Vào ban đêm, bộ phận cảm biến ánh sáng sẽ nhận dạng được bóng tối, tự động lấy năng lượng tự tấm pin tích trữ và bật sáng. Vào sáng hôm sau, chúng sẽ tự ngắt.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời và sử dụng chúng hợp lý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *