Sự khác nhau giữa đèn downlight và spotlight có thể bạn chưa biết

Đèn downlight và spotlight đều là đèn led âm trần nhưng có sự khác nhau riêng biệt khiến người tiêu dùng lựa chọn. Trong bài viết ngày hôm nay, https://denthatran.com/ sẽ chia sẻ chi tiết về sự khác biệt của đèn downlight và spotlight mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đèn downlight và spotlight là loại đèn như thế nào ?

Đèn Downlight và spotlight là loại đèn led âm trần, nhưng đèn Spotlight là loại đèn có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng linh hoạt và tự do mang đến nguồn sáng hội tụ cao.

Còn đèn Downlight là loại đèn có ánh sáng chiếu từ trên xuống dưới và không thể dịch chuyển, mang đến ánh sáng tập trung cao.

Thường thì đèn Downlight được sử dụng phổ biến hơn nhưng đối với các vị trí cần tạo điểm nhấn thì bạn nên sử dụng đèn Spotlight âm trần.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm địa chỉ bán đèn thả trần giá rẻ tại Hà Nội

So sánh giữa đèn downlight và spotlight

Điểm giống nhau của đèn downlight và spotlight :

Hai loại đèn downlight và spotlight đều mang đến ánh sáng dịu nhẹ, nguồn chiếu sáng ổn định không gây chập cháy ảnh hưởng đến độ bền của đèn và tác động đến thị giác của người sử dụng.

So với các loại đèn chiếu sáng khác thì downlight và spotlight có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 80% do sử dụng bóng đèn chiếu sáng led hiện đại với nguồn sáng ổn định, không gây chập cháy, nhấp nháy và tỏa nhiệt. bếp từ đơn chefs

Đèn downlight và spotlight đều sử dụng các chất liệu cao cấp, giúp đèn hoạt động ổn định và bình thường.

Đèn downlight và spotlight sử dụng bóng đèn led chiếu sáng hiện đại, không tỏa nhiệt khi chiếu sáng và sinh ra các khí độc đại như thủy nhân, CO2, chì nên hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Đèn downlight và spotlight có tuổi thọ lớn hơn so với đèn sợi đốt bởi một số loại đèn spotligh âm trần sử dụng chip COB có tuổi thọ cao hơn so với chip led SMD.

Điểm khác nhau của đèn downlight và spotlight
Đèn downlight

  • Mang đến ánh sáng tập trung, ánh sáng dịu nhẹ
  • Có giá thành vừa phải
  • Chiếu sáng từ trên xuống và không thể dịch chuyển
  • Được sản xuất bằng dây truyền hiện đại nên thân đèn và tán quang siêu mỏng phù hợp để lắp đặt tại các không gian mang đến sự sang trọng.
  • Được lắp chủ yếu phía trên trần nhà với mục đích chiếu sáng mang đến ánh sáng tổng thể cho không gian và đây là ánh sáng chính.

Đèn spotlight

  • Giúp ánh sáng tập trung hội tụ ánh sáng cao
  • Có giá thành cao hơn đèn downlight
  • Chiếu sáng linh hoạt góc chiếu tự do
  • Được thiết kế với kiểu dáng độc đáo, mới lạ nên được sử dụng nhiều với sự đa dạng về kích thước. Loại lớn -5inch, loại trung -4inch, loại nhỏ 2.5 inch.
  • Thường lắp đặt để tạo điểm nhấn cho các đồ vật, bức tường..

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về sự khác nhau của đèn downlight và spotlight. Mong rằng bạn sẽ phân biệt được 2 loại đèn này và lắp đặt phù hợp.

>> Đọc thêm: Ấn tượng với 35+ mẫu đèn treo trần trang trí nội thất có 1 0 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *