Trải nghiệm Danshari lối sống tối giản của người Nhật

Danshari là một phong cách sống tối giản của người Nhật, một lối sống tự do không có sự ràng buộc bởi vật chất, vậy Danshari là gì? Hãy cùng tìm hiểu về lối sống, cũng như làm thế nào để theo đuổi lối sống Danshari đúng chuẩn Nhật Bản

Danshari là gì?

Nếu bạn quá mệt mỏi với cuộc sống, công việc, tình cảm, bạn bè, gia đình và muốn tìm một nơi nào đó nghỉ ngơi, tìm cảm giác bình yên hay thậm chí là thay đổi lối sống như đi du học hay xuất khẩu lao động để không phải cuốn theo vòng xoáy vật chất trong xã hội hiện tại?. Hãy thử một lối sống mới Danshari để giải thoát áp lực vô hình của cuộc sống vật chất. Đây là lối sống trào lưu hiện nay tại Nhật Bản.

Tìm hiểu về ý nghĩa của Danshari chúng ta sẽ thấy, ký tự Dan (Từ chối), Sha (Vứt bỏ), và Ri (Tránh xa). Ý nghĩ của cụm từ trên là việc không chấp nhận đưa thêm những thứ không cần thiết vào cuộc sống, vứt bỏ hết những thứ không cần thiết đồng thời thoát ra khỏi những thứ ràng buộc về vật chất.

Lối sống Danshari được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích và theo đuổi phong cách sống này nhằm mục đích giúp cho không gian làm việc trở nên thoải mái, không gian sống thuận tiện và gọn gàng hơn.

  • Từ chối mang về những vậ dụng và đồ đạc không cần thiết
  • Dọn dẹp và vứt bỏ những thứ lỉnh kỉnh trong phòng
  • Tránh những cám dỗ về mặt vật chất
  • Mua những thứ cần thiết cho bản thân

Mỗi ngày bạn nên bỏ bớt đồ vật không dùng đến,giữ lại những đồ dùng cần thiết cho bản thân.

Danshari – đơn giản mà hạnh phúc

Danshari được các bạn trẻ làm theo bằng việc để những căn phòng chỉ chứa những vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngay, những đô đạc dư thừa và không được sử dụng đến sẽ được bỏ đi. Một căn phòng rộng rãi và trống trơn sẽ khiến tinh thần bạn trở nên khoáng đạt và thư giãn hơn.

Việc lựa chọn xa rời vật chất sẽ khiến bạn có thời gian để suy ngẫm, để cảm nhận những điều yêu thích và trân trọng những thứ mà bây lâu nay bạn đã bỏ qua. Thay vì việc lãng phí thời gian và những việc mua sắm thì nên dành thời gian để đi gặp gỡ bạn bè hoặc đi du lịch đây đó cho đầu óc thoải mái và khám phá những điều mới mẻ xung quanh.

Hiện nay lối sống thep phong cách Danshari đã được lan rộng ra cả thế giới, nhiều bạn trẻ trân thế giới cũng rất thích thú và quan tâm đến lối sống này. Còn đối với các bạn trẻ Việt nam thì đây chắc chắn là một trào lưu mới mẻ, nhưng lại rất được yêu thích cũng như học theo lối sống trên. Với việc áp lực từ việc học, công việc rồi xã hội, đôi lúc khiến con người cảm thấy mệt mỏi, nhiều người tìm đến cái chết như một cách giải thoát cho chính bản thân mình, tuy nhiên với lối sống mới này các bạn có thể hoàn toàn thay đổi bản thân. Hãy thử làm theo nhé.

Xem thêm các bài viết khác tại https://noithat-bighome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *