Tư vấn phong thủy nhà ở, những điều cần chú ý khi xây dựng nhà ở

Phong thủy nhà ở được chúng tôi dựa theo bát trạch, dựa theo bát trạch để có thêm may mắn, làm ăn suôn sẻ và gia đình hạnh phúc.Ở trong ngôi nhà thì chúng ta cân lưu ý về việc sắp xếp những đồ vật hay các phòng được đúng hướng và vị trí chưa. Giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết nhé.


Theo như chúng ta biết văn hóa phương đông rất coi trọng các tín ngưỡng thờ cũng, coi trọng nơi chúng ta ở, căn nhà là nguồn gốc của mọi thứ. Càng làm ăn phát đạt hay thành công trong cuộc sống thì họ càng quan trọng phong thủy trong việc xây, sửa nhà. Việc tính toán chọn đất, vị trí, chọn hướng cho căn nhà đã là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt, xây dựng và thiểt kế cho căn nhà.

Mẫu nhà phố 3 tầng với kiến trúc hiện đại

Điều 1: Vị trí căn nhà tọa lạc

Vị trí tọa lạc là một điều vô cùng quan trọng thường ngôi nhà sẽ đặt ở những chỗ đất cao, Nếu mặt tiền ngôi nhà là thủy và sau tựa núi thì đẹp vô cùng. Nếu nhà bạn ở phố hoặc khu dân cư thì nên tránh mấy chỗ đình, chùa, miếu, tránh xây nhà ở đường cụt, tránh những con đừng đâm thằng vào nhà vì những điều thành đều mang vận xui cho gia chủ.

Xem thêm: http://kientrucxuyenviet.bravesites.com/

Điều thứ 2: chú ý về cửa chính căn căn nhà

Bồn tắm nằm massagerăng sứ veneer
Cửa chính của căn nhà phải có hướng hợp hoặc tương sinh với chủ nhà, điều này quyết định vận khí của gia đình có may mắn và thịnh vượng hay không. Không được mở cửa tại những nơi có đường cua gấp khúc hoặc đường đâm thẳng vào nhà, không được mở ở những nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà, nếu điều này xảy ra gia đình sẽ gặp họa sát thân.

Điều thứ 3: căn bếp nơi ngọn lửa của gia đình

Đặt bếp là một điều vô cùng quan trọng, đặt bếp tại cung xấu nhằm chấn cho cả căn nhà, hướng bếp phải là hướng tốt, hợp với gia chủ, không được để bếp ở những không mất vệ sinh như nhà vệ sinh, hay cạnh bồn cầu, bể nước đều không được.

Mẫu biệt thự tân cổ điển cực kỳ xa hoa

Điều thứ 4: bàn thờ của gia đình

Cũng như bếp thì bàn thờ nếu bạn đặt vào cung xấu sẽ hóa giải điềm dữ, mang tới điềm lành cho gia đình, và một điều cực kỳ quan trọng là bàn thờ là nơi linh thiêng không được đặt trên những nơi không sạch sẽ.

Điều thứ 5: Phòng ngủ và giường ngủ của gia chủ

Đối với giường gia chủ nên đặt tại cung tốt vì như vậy mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và hướng của giường ngủ sẽ là hướng tốt giúp kéo dài tuổi thọ và tràn trề sinh lực , Giường ngủ cực kỳ kị những thứ như dầm, xà nhà, đèn trù…Không nên quay giường ngủ ra phía bệ xí, cửa sổ.

Điều thứ 6: Khu nhà vệ sinh của căn nhà

Đối với khu vệ sinh thì khá đơn giản, nên đặt khu vệ sinh ở cung xấu để khu vệ sinh có thể chấn được hướng xấu của căn nhà, mang lại tài lộc cho gia chủ. Không được đặt khu nhà vệ sinh trên khu bếp hoặc khu bàn thờ .

Nội thất phòng ngủ cực đỉnh

Điều thứ 7: Kích thước cửa của căn nhà

Tính theo thước lỗ bạn thì chúng ta đo lòng cửa thì phải khớp với vạch đỏ cả trên cả dưới là được. dưới đây là một số kích thước cửa khuyến khích bạn làm. 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 ( cửa vào phòng ngủ ) | 610 x 1940 ( cửa vào vệ sinh ).  Một số kích thước mà mọi người hay dùng, bạn có thể tham khảo hoặc sử dụng nhé.

Trên đây là một số điều chúng tôi muốn tư vấn cho các bạn về phong thủy nhà ở, mong các bạn có thể nhận được điều gì đó hữu ích cho bản thân mình. cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết.

Tham khảo tại website số 1 phong thủy : phongthuyso.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *