Quy trình đi du học Nhật Bản gồm mấy bước

Quy trình đi du học Nhật Bản gồm những gì? Đây là câu hỏi Thanh Giang nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Để giải đáp thắc mắc, giúp bạn định hướng được việc mình đang làm có thực sự đúng, Thanh Giang xin chia sẻ toàn bộ quy trình đi du học Nhật Bản trong nội dung bài viết dưới đây:

1. Học tiếng Nhật: Thông thường, điều kiện đi du học Nhật Bản là bạn phải có trình độ tiếng Nhật sơ cấp trở lên, tương đương với N5 hoặc giấy chứng nhận đã học qua 25 bài trong giáo trình Minna No Nihongo.

2. Xác định thời điểm du học: Nhật Bản một năm có tới 4 kỳ nhập học là tháng 1 tháng 4 tháng 7 và tháng 10, mỗi kỳ có điều kiện và số lượng tuyển sinh, sự cạnh tranh khác nhau nên bạn cần tìm hiểu và xác định xem mình đi kỳ nào thì phù hợp nhất

3. Chọn trường Nhật ngữ: Nhật Bản có rất nhiều các trường Nhật Ngữ, tuy nhiên không phải trường nào cũng tổ chức tuyển sinh ở tất cả các kỳ nhập học nên bạn cũng nên tìm hiểu trước khi đăng ký nhé

4. Lựa chọn hình thức nộp hồ sơ: Bạn có thể tự làm hồ sơ hoặc tìm đến các đơn vị tư vấn uy tín, theo như kinh nghiệm của các bạn đã từng đi du học thì nếu bạn không thực sự hiểu biết thì nên nhờ trung tâm để tránh được rắc rối dẫn tới chậm hồ sơ.

5. Chuẩn bị hồ sơ và xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật: Hồ sơ là thủ tục cực kỳ quan trọng, quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện để đi du học hay không.

6. Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh: Trong quá trình xét duyệt giấy tư cách lưu trú COE phía cục xuất nhập cảnh có thể gọi điện về cho bất cứ ai liên quan đến hồ sơ của bạn.

7. Nhận giấy phép nhập học, tư cách lưu trú và nộp tiền học phí: Thông thường khoảng 2 tháng bạn sẽ nhận được kết quả COE, nếu đủ điều kiện và được nhà trường đồng ý thì bạn sẽ nhận được COE cùng với thông báo nộp học phí.

8. Xin Visa: Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản phải xin Visa trước tại Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán.

9. Mua vé máy bay và lên đường nhập học: Bước cuối cùng này là hoàn thành quy trình du học rồi, hãy đặt vé máy bay và nhập cảnh để nhập học đúng thời gian quy định nhé.

Nếu còn thắc mắc hay mong muốn được tư vấn về du học Nhật Bản hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Ban Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Chúc các bạn thành công!

Trở lại trang chủ: noithat-bighome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *