Tư vấn: Cách chọn bàn học cho bé lớp 1 chuẩn bộ Y tế

Với những bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 1 thì việc lựa chọn bàn học như thế nào phù hợp cho bé là điều đang được quan tâm. Bởi bàn học không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn bàn học cho bé lớp 1 chuẩn bộ Y tế hiện nay.

Vì sao cần phải chọn bàn học cho bé lớp 1 đúng chuẩn?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chọn bàn học cho bé lớp 1 đúng chuẩn như thế nào thì bạn cần phải hiểu được lý do tại sao phải chọn bàn học cho bé đúng chuẩn. Theo chia sẻ của các chuyên gia y tế, các bé bước vào lớp 1 cũng là lúc định hình chỗ ngồi. Vì thế, nếu tư thế ngồi của trẻ không đúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cột sống của con sau này nên việc lựa chọn bàn học cho bé có ý nghĩa rất quán trọng đến sự phát triển của các bé về sau.

Hơn nữa, tư thế ngồi học còn ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, trong đó tư thế ngồi chiếm phần lớn thời gian hoạt động hàng ngày của trẻ. Cũng ở tư thế này, cơ thể trẻ sẽ nhanh chóng mệt mỏi nếu ngồi học học không được thoải mái. Chính vì vậy, việc lựa chọn bàn học cho bé lớp 1 đúng chuẩn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ ở tương lai.

Cách chọn bàn học cho bé lớp 1 đúng chuẩn nhất

Với vai trò của bàn học cho bé lớp 1 mà việc lựa chọn bàn học như thế nào cho bé được các bậc phụ huynh quan tâm. Theo chia sẻ của các chuyên gia, để lựa chọn bàn học cho bé lớp 1 đúng chuẩn của bộ y tế, bạn cần phải chú ý đến các tiêu chí sau:

Kích thước bàn học cho bé lớp 1 đúng chuẩn

Kích thước chính là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn bàn học cho bé lớp 1, bạn cần phải chú ý đầu tiên bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tư thế ngồi học mà còn tác động đến kết quả của quá trình học bài. Mặc dù được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau nhưng bàn học cho bé lớp 1 đúng chuẩn nhất phải có kích thước như sau: Chiều cao của bàn học: 50 – 55cm, chiều cao của ghế 30cm hoặc chiều cao của bàn: 65cm, chiều cao của ghế: 35cm, tùy vào đối tượng để chọn mẫu bàn học cho bé lớp 1 phù hợp nhất.

Chọn chất liệu bàn học cho bé tốt nhất

Ngoài tiêu chí kích thước của bộ bàn học thì chất liệu của sản phẩm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của trẻ trong quá trình học bài. Chất liệu của bộ bàn học cần đảm bảo yếu tố an toàn và độ bền cho sản phẩm nên chất liệu gỗ hay nhựa không chứa hóa chất sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Chỉ cần chất liệu tốt, kích thước phù hợp với thể trạng, sở thích không gian học tập là đủ để bạn mang đến một không gian học tập an toàn nhất cho các bé nhà mình.

Chọn thương hiệu mua bàn học uy tín

Nhắc đến bàn học cho bé thì Xuân Hòa chính là cái tên được nhiều người tiêu dùng quen thuộc nhất, bàn học cho bé lớp 1 Xuân Hòa được xử lý qua quy trình công nghệ hiện đại, các tiêu chí đều đạt tiêu chuẩn an toàn nhất cho các bé trong quá trình học bài.

Ngoài Xuân Hòa thì Vương quốc nội thất cũng là cái tên bạn không thể bỏ qua khi mua sắm bàn học cho bé lớp 1, các sản phẩm tại đơn vị này đều được nhập khẩu 100% từ các nước Châu Âu, trải qua quy trình sản xuất hiện đại đem đến những mẫu bàn học chất lượng nhất cho trẻ, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua bàn học cho bé tại đây.

Một số mẫu bàn học cho bé lớp 1 phù hợp nhất

Với vai trò của bàn học cho bé lớp 1, bạn đang tìm kiếm những mẫu bàn học cho bé lớp 1 phù hợp nhất thì đừng bỏ qua một số mẫu bàn học cho bé lớp 1 dưới đây nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, sẽ giúp bạn biết cách chọn bàn học cho bé lớp 1 đúng chuẩn nhất và lựa chọn một chiếc bàn học đúng với sở thích của các bé nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *