Xuất khẩu lao động nhật bản miễn phí

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định mà không phải mất một đồng chi phí nào, đây thực sự là một điều khó tin đối với các lao động Việt Nam. Vậy có thật là có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoàn toàn miễn phí?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây, để có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề đang được nhiều người quan tâm cũng như thắc mắc.

Trung tâm lao động ngoài nước là mọt cái tên ít người biết đến, trung tâm trên thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội quản lý. Trung tâm này có nhiệm vụ tuyển dụng ứng viên để tham gia vào chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản mà hoàn toàn không phỉa bỏ ra chi phí nào.

Một chương trình phi lợi nhuận được ký kết giữa Bộ lao động Thương Binh và Xã Hội với tổ chức IM Japan Nhật Bản, thông qua chương trình này các ứng viên nam giới tuổi từ 20 đến 30, yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, sức khỏe tốt không mắc các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm cũng như không có tiền án tiền sự tham gia đi làm việc tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm.

Ngoài ra chương trình này cũng tuyển chọn những lao động nữ cho các ngành nghề như dệt may hay chế biến thực phẩm…

Khi tham gia chương trình, các ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí trong khoảng thời gian tầm 4 tháng, toàn bộ chi phí về vé máy bay cũng như các thủ tục để hoàn thành hợp đồng các ứng viên sẽ được nhận khoản hỗ trợ từ 120 đến 200 triệu đồng để bắt đầu khởi nghiệp.

Theo thông tin mới nhất hiện tại Nhật Bản đã thông qua một số dự luật và đã có những động thái nhằm siết chặt việc tuyển dụng cũng như đưa người lao động sang làm việc tại Nhật từ phía Việt Nam, đặc biệt là gần đây khi bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa 2 quốc gia Nhật Bản – Việt Nam thì những lao động muốn sang Nhật làm việc theo dạng kỹ năng đặc định đã được chính thức thông qua, mở ra thêm một cơ hội nữa cho người lao động Việt Nam.

Nếu đi xuất khẩu lao động sang Nhật theo dạng kỹ năng đặc định bạn sẽ có nhiều cơ hội cũng như nhận được những đãi ngộ đặc biệt, ngoài ra mức lương cũng cao hơn và thời gian làm việc có thể kéo dài lên đến 5 năm. Không những thế nếu như người lao động làm việc tốt, và trải qua được kỳ thi sát hạch theo yêu cầu thì hoàn toàn có thể xin được visa vĩnh trú để có thể sinh sống cũng như bảo lãnh người thân sang Nhật.

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã rõ được rằng có thể đi xuất khẩu lao động sang nhật miễn phí, nếu như tham gia vào Trung tâm lao động ngoài nước của Bộ thương binh và xã hội. Chúc các bạn may mắn.

Quay lại trang chủ: noithat-bighome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *