Tổ chức Yakuza Nhật Bản đáng sợ như thế nào?

Nhật Bản vốn được biết đến là một đất nước có nền an ninh tốt nhất, người Nhật ý thức rất cao do đó không có những vụ trộm cắp, cướp giật hay những vụ đâm chém nhau như một số quốc gia khác, tuy nhiên ở Nhật vẫn có những tổ chức mafia ngầm khét tiếng, cầm đầu và điều hành tổ chức tội phạm tại Nhật. Vậy tổ chức này có gì đáng sợ đến vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Lịch sử và sự hình thành tổ chức Yakuza

Từ thời Edo  Yakuza chỉ là những nhóm tội phạm nhỏ chuyên bảo kê các khu chợ sau đó chuyển sang làm lính đánh thuê cho các lãnh chúa. Đến năm 18811 thì tôr chức Yakuza mới chính thức được thành lập từ việc tập hợp các nhóm tội phạm lại dưới tên “Thương hội biển đen”. Tổ chức này làm mọi việc chỉ vì tiền, trở thành ác quỷ và gieo rắc nỗi khiếp sợ lên mọi nơi.

Có thể bạn quan tâm: xuất khẩu lao đông nhật bản 2019

Top 5 bếp từ đôi tốt nhất năm 2020

Tổ chức yakuza được phân chia thành 3 nhóm hoạt động chính bao gồm:

  • Những người bán hàng rong trên phố, với tên Tekiya
  • Những con bạc tại các song bài với tên Bakuto
  • Những kẻ lưu manh với tên Guirentai

Công việc chính mà tổ chức yakuza hay làm

Tổ chức Yakuza có một nhóm người được phân công mua cổ phiếu của các công ty để trở thành cổ đông, thông qua đó thu thập toàn bộ thông tin tiêu cực về thông tin và những nhân vật lãnh đạo của công ty về cả đời sống cá nhân như bồ bịch, trốn thuế, nợ lương… qua đó uy hiếp và đòi tiền, nếu không được đáp ứng thì những người này sẽ công khai toàn bộ thông tin đó ra trong buổi họp cổ đông.

Do người Nhật rất sợ mất thể diện, đặc biệt là những lãnh đạo của các công ty lớn, do đó họ sẵn sang trả tiền bồi thường nhằm bịt miệng nhóm người của tổ chứ yakuza

Trước tình trạng lộng hành trên, chính phủ Nhật cũng có các luật để hạn chế ảnh hưởng của tổ chứ này tuy nhiên chưa hiệu quả mà ngược lại còn khiến hoạt động của tổ chứ càng trở nên đa dạng và phức tạp hơn.

Một vài điểm thú vị về tổ chức yakuza

Đó là việc tổ chứ này cũng đứng ra làm từ thiện. Những trận sóng thần hay động đất xảy ra đều gây ra thiệt hại lớn cho Nhật Bản, tổ chức Yakuza đã đứng ra gửi đồ cứu trợ tới những nơi bị nạn, tuy nhiên mục đích sâu xa của tổ chức này chính là việc tranh thủ cơ hội để kiếm về những bản hợp đồng sửa chữa, xây dựng do thảm họa thiên nhiên gây ra.

Hình phạt cho những thành viên mắc sai phạm

Bất kỳ tổ chức nào cũng có những quy định và luật lệ nhất định cho những thành viên trong tổ chức, nhằm duy trì và giám sát thành viên. Tổ chức yakuza cũng không phải ngoại lệ, để có thể quản lý được những thành viên trong tổ chức thì nhiều hình phạt và những luật lệ đã được đặt ra, nổi bật nhất là hình phạt chặt đốt ngón tay đối với thành viên mắc sai phạm.

Khi một thành viên mắc lỗi, thì sẽ được đưa cho một con dao và sợi dây, con dao dùng để chặt đốt ngón tay, còn sợi dây để bang bó vết thương.

Mỗi lần sai phạm sẽ chặt một đốt, tính từ ngón út, cứ thế lần lượt, đến các ngón khác trên bàn tay. Để tránh bị người ngoài cũng như cảnh sát phát hiện, nhiều thành viên đã tìm các làm ngón tay giả để che dấu thân phận

Trừng trị Yakuza?

Lo sợ trước sự lớn mạnh của tổ chức này, chính phủ Nhật Bản đã có những biện pháp mạnh mẽ, đồng thời phía Mỹ cũng tổ chức chiến dịch truy quét mạnh nhằm vào nhóm tổ chức này. Những ai dính líu đều bị bắt và điều tra cũng như xử phạt. Những biện pháp trên phần nào đã giảm thiểu đc hoạt động của tổ chứ này, tuy nhiên để duy trì một trật tự công cộng thì việc tổ chức này tan rã sẽ trở nên nghiêm trọng – Shinoda người đứng thứ 7 trong danh sách trùm tội phạm hầng đầu thế giới lên tiếng.

Quay lại trang chủ: noithat-bighome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *