Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng massage

Phòng massage là một trong những phòng quan trọng khi kinh doanh spa. Vì vậy, để níu giữ khách hàng và tạo ấn tượng tốt thì bạn nên chú trọng vào khâu thiết kế phòng massage. Vậy tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế phòng massage là gì? 

1. Diện tích phòng massage

Diện tích tối thiểu cho mỗi phòng massage phải từ 6 – 8m đối với giường đơn. 5 giường thì diện tích tầm 30 – 40m, nên tùy vào diện tích của mỗi spa sẽ có từng thiết kế phù hợp nhất. Nhưng chúng tôi khuyên rằng không gian này không được chật quá vì hẹp quá sẽ không thể đáp ứng về tiêu chuẩn thiết kế của hiệp hội Spa thế giới.

2. Tiêu chuẩn màu sắc

Khi thiết kế nội thất phòng massage thì không có quy định bắt buộc về màu sắc, tuy nhiên bạn nên chọn không quá 3 màu chủ đạo. Đối với việc trang trí thì tông màu chủ đạo nên là nâu, vàng, kem, be .. không sử dụng những gam màu nóng. Tuy nhiên, đây chỉ là lời khuyên, dựa vào không gian chung của spa các kiến trúc sư sẽ lựa chọn lối thiết kế hợp lý nhất.

 

3. Thiết kế sàn phòng massage

Sàn của phòng massage thì nên được thiết kế để giảm tiếng ồn tối đa. Vì không gian phòng massage thì cần yên tĩnh để khách hàng cảm thấy thư giãn. Bạn nên chọn sàn gỗ, nệm hoặc gạch vinyl. Hoặc có thể lát sàn đá hoặc gạch men cũng ok. Tùy thuộc vào mức chi phí đầu tư mà bạn chọn làm vật liệu cũng được sao cho hợp lý.

4. Tiêu chuẩn ánh sáng

Bạn nên sử dụng nguồn ánh sáng nhẹ là hợp nhất cho phòng massage. Lượng ánh sáng vừa đủ tạo cho không gian thêm phàn nhẹ nhàng. Bạn có thể sử dụng loại bóng đèn nhỏ vừa tạo ánh sáng nhẹ, vừa trang trí cho phòng. Sử dụng ánh sáng của đèn nến giúp căn phòng lung linh và ấm cúng. Hoặc sử dụng rèm để phân chia khu vực giường tránh làm không gian bị bí bách, có cửa sổ thì bạn lắp thêm rèm che giúp chỉnh sáng vừa đủ vào phòng.

5. Lựa chọn các đồ nội thất phù hợp

Thiết kế phòng massage hợp tiêu chuẩn phải đảm bảo sự đồng nhất và hài hòa với không gian tổng thể spa trước đó. Lựa chọn các đồ nội thất phù hợp với không gian của phòng massage.

Spagold là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng massage. Qúy khách có nhu cầu thiết kế phòng massage hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

VPGD: số 340 Khương Đình , Thanh Xuân, Hà Nội | Điện thoại 024 35 593 666

VP Sài Gòn: số 68 Nguyễn Huệ, P Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028 38 886 866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *