Top 3 trò chơi team building ngoài trời

Trong 1 tập thể thì đoàn kết chính là sức mạnh. Nếu có một team work thì việc hợp tác cùng nhau sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì thế mà team building đang là một xu hướng cho doanh nghiệp nhiều năm trở lại đây. Thế nên, tổ chức team building cho doanh nghiệp là một cách giúp mọi người trong công ty trở nên gần gũi và tạo ra được sức mạnh tập thể, gắn bó với nhau hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các một 3 trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn nhất để các bạn có thể lựa chọn cho công ty của mình.

Con đường trơn trượt

Việc tổ chức ngoài trời với trò chơi này sẽ giúp nhân viên trong công ty rèn luyện được tính kiên trì và sự khéo léo.

Số lượng: tùy theo người tổ chức

Dụng cụ hỗ trợ: xà phòng tạo độ trượt, bạt làm ướt và nước.

Hướng dẫn cách chơi:

Bạn có thể chia nhỏ thành viên làm 2 đội, mỗi đội từ 7 người. Kế tiếp từng thành việc sẽ thực hiện việc di chuyển trên đoạn trải đều xà phòng trơn đã chuẩn bị sẵn trước đó. Kế tiếp mỗi đội sẽ lựa chọn ra một vài người để ngăn cản việc di chuyển của thành viên đang thực hiện của đối phương. Đội nào có nhiều thành viên tới đích trước sẽ là đội chiến thắng.

Quy tắc của trò chơi:

Bất kì thành viên nào đang tham gia mà bị ngã sẽ phải quay về đi lại từ đầu.

Tìm hiểu ngay: Cách lên kế hoạch chương trình team building

Tìm đồ vật

Đây cũng là một trò chơi teambuilding ngoài trời khá hay nhằm mục đích nâng cao việc giao tiếp giữa các thành viên trong đội với nhau để tạo dựng tinh thần đồng đội và công việc của các thành viên.

Số lượng người tham gia: tùy theo số lượng người tham gia

Dụng cụ hỗ trợ: túi đựng.

Cách chơi

Đầu tiên bạn hãy chọn 10 chữ cái ( trong bảng chữ cái Việt Nam hoặc nước khác ) rồi lựa chọn những đồ vật bắt đầu bằng tên chữ cái của đồ vật đó và bỏ và túi đựng đã được chuẩn bị sẵn. Thời gian là 30 phút hoặc hơn, đội nào thu về được nhiều đồ vật nhất sẽ là đội chiến thắng.

Quy tắc

Để tăng thêm phần thú vị và kịch tích thì người dẫn chương trình có thể đưa ra một vài luật chơi khác như là: không được trùng với đội khác, … Điều này vừa kích thích máu ăn thua của từng thành viên mà cũng khiến họ tập trung hơn.

Ném trứng

Đây cũng trò cuối cùng mà chúng tôi xin giới thiệu với các bạn để có một không gian ngoài trời thú vị nhất giữa các thành viên. Đây cũng là trò chơi được rất nhiều các đơn vị tổ chức team building rất hay lựa chọn trong chuyến hành trình của mình.

Số lượng người tham gia: tùy thành viên tham gia

Dụng cụ hỗ trợ: ống hút, bao ni lông, dây, băng keo,…

Cách chơi:

Bạn cần phải chia thành nhiều đội chơi thì trò ném trứng mới đạt tới ngưỡng vui của nó. Thời gian quy định có thể tùy theo việc sắp xếp của người dẫn chương trình. Các đội chơi với nhau thi nhau ném trứng, ai ném k vỡ sẽ được tính điểm. Và đội dành chiến thắng sẽ là đội không vỡ nhiều nhất.

Quy tắc:

Độ dài giữa các bên là từ 1,5 mét trở lên.

Trên đây là 3 trò chơi khá hấp dẫn dành cho team building mà chúng tôi gợi ý với các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi khác mà bạn cũng có thể áp dụng vào việc tổ chức team building của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://noithat-bighome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *