Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm nội thất sofa rất đa dạng và phong phú. Sofa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: sofa da, sofa nỉ, sofa vải,… Và bạn đang chuẩn bị mua nhà mới, bạn chuẩn bị nhận nhà, hay bạn đang phân vân chọn nội thất mới cho nhà mình?

Có rất nhiều người mua đồ nội thất về nhà rồi lại không vừa ý, có những đồ nội thất đẹp mắt nhưng chất lượng của nó không tốt, mua về một thời gian đã hỏng hoặc sản phẩm không thân thiện với người dùng, thậm chí chất liệu có chất độc hại,… Đặc biệt, là những sản phẩm sofa da thật nhập khẩu đang có mặt trên thị trường Hà Nội, nếu bạn không phải người trong nghề rất dễ nhầm lẫn với những dòng giả da cao cấp nhập khẩu khác. Sau đây nội thất Nội Thất Thăng Long sẽ chia sẻ cho bạn về cách phân biệt giữa sản phẩm ghế sofa da nhập khẩu và ghế sofa giả da  như thế nào nhé.

Đầu tiên bạn nên quan sát kỹ bề mặt da

+ Nếu là da thật thì trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da thì bề mặt sẽ bằng phẳng, đôi khi cũng có vẫn nhưng bề mặt bóng như tráng một lớp dầu láng mỏng. Nếu quan sát kỹ hơn, bạn có thể thấy, bề mặt da thật sẽ có các lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

+ Mặt cắt của da thật bao gồm các sợ không đều nhau nên ghế sofa bọc da thật sẽ ít bị trầy xước hơn. Đối với sản phẩm nhập khẩu cao cấp nói chung và dòng sofa nhập khẩu Hà Nội nói riêng thì các đường nét phải thật sự chuẩn xác và được may kỹ lưỡng. Và được may bằng những sợi chỉ chắc chắn, có độ bền, bóng cao đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Màu sắc:

Màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng mờ mờ như màu sương mai (sương sớm), còn Màu của da giả luôn tươi sáng hơn, và bạn cần chú ý đến từng góc cạnh của nó xem màu sắc có được nhuộm đều màu không, nếu có bất cứ dấu vết khác biệt nào thì sản phẩm đó cũng không phải hang chính hãng chất lượng cao được

Yếu tố về màu sắc của da

Sau đó bạn nên sờ trực tiếp và ấn vào bề mặt da. Nếu là sofa da thật thì khi sờ bạn sẽ cảm thấy độ ráp tự nhiên mềm mại và mịn, đặc biệt không gây cảm giác lạnh, kể cả khi mùa đông đến khác với sự nổi cộm, trơn láng của lớp nhựa của ghế sofa giả da, nó sẽ tạo cảm giác mát lạnh, nhất là vào mùa đông. Vì vậy, đừng chỉ quan sát bằng mắt thường, để chắc chắn hơn bạn nên dùng tay để kiểm tra bề mặt da, khi đó bạn sẽ kiểm tra được chính xác hơn chất lượng của bộ ghế sofa da mà bạn định chọn mua..

Ghế sofa da thật sẽ có độ đàn hồi cao cho nên khi bạn dùng tay ấn thử xuống, bề mặt sofa sẽ lõm xuống một vài giây rồi lấy ngay nguyên trạng như ban đầu, còn da giả thì vết lõm rất lâu mới trở về nguyên trạng do tính đàn hồi kém. Hoặc bạn cũng có thể ngồi thử và bật lên vài cái nếu cảm thấy độ đàn hồi của bề mặt tốt thì đến 70- 80% đó là ghế sofa da thật.

Ngoài ra các bạn có thể phân biệt các dòng sản phẩm ghế sofa da thật và giả da bằng một số các khác như:

Ngửi thử mùi của sản phẩm làm từ da

Đây cũng là một cách giúp bạn phân biệt đâu là sofa bọc da thật, đâu là sofa bọc giả da. Với sofa bọc da thật sẽ có mùi ngai ngái bởi nó được làm từ da thú nên có mùi chất béo của động vật. Còn ghế sofa bọc giả da sẽ có mùi của nhựa tổng hợp.

Thử bằng nước:

Một cách đơn giản nữa để phân biệt bọc ghế sofa da thật hay giả là thử bằng nước. Khi bạn nhỏ một ít nước lên bề mặt da, nếu thấy vệt nước lan rộng ra sau vài phút thì chính là da thật bởi nước đã thấm và da qua các lỗ chân lông. Còn da giả thì không có lỗ chân lông hút ẩm nên nước sẽ bám vào bề mặt da và khô theo thời gian.

Hơ sản phẩm qua lửa:

Khi hơ sản phẩm qua lửa, nếu có mùi khét như đốt tóc và có tàn đen không vón cục bay ra thì đây chính là da thật. Ngược lại, nếu là da giả sẽ có mùi nhựa cháy và tro bị vón cục.

Tóm lại trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm gì bạn cũng phải tìm hiểu để lựa chọn cho mình nhà cung cấp ghế sofa uy tín, chính hãng. Bạn cũng cần phải chú ý đến những dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành mà nhà cung cấp mang lại sau khi mua sản phẩm đặc biệt là ghế sofa da thật. Nội Thất Thăng Long sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ tốt nhất và đảm bảo sản phẩm sofa da thật nhập khẩu của chúng tôi là dòng ngoại nhập cao cấp, đến với chúng tôi bạn sẽ được trực tiếp kiểm tra, chiêm ngưỡng những sản phẩm thiết kế đảm bảo chất lượng tốt nhất, và đặc biệt là sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên gia nội thất có kinh nghiệm nhiều năm.

Quý khách vui lòng truy cập website: https://noithatthanglong.com/ghe-sofa để có thể được tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất phù hợp với không gian ngôi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *