Những loại gỗ tốt làm khay trà gỗ bạn nên mua

Với những người yêu trà thường họ sẽ có kinh nghiệm, kiến thức trà nhiều nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm trong khâu lựa chọn mua khay trà gỗ bởi bằng mắt thường rất khó để bạn nhận biết được đâu là loại gỗ gì, loại gỗ này có tốt hay không để có thể nhận biết được đâu là khay trà gỗ tốt, đâu là sản phẩm không tốt đỏi hỏi bạn phải trải qua nhiều tháng tìm hiểu, nghiên cứu. Bài viết này sẽ giới thiệu tới những người đang định mua khay trà gỗ một số loại gỗ tốt để làm khay trà bạn nên mua.
Trong thị trường khay trà gỗ hiện nay thì loại gỗ làm khay trà thường là gỗ mun, gỗ đàn hương (gỗ hương), gỗ hồng sắc đỏ, gỗ hồng sắc lớn, gỗ kemu là các dòng gỗ làm khay trà cao cấp còn các loại gỗ trung lưng, thấp thì có gỗ cánh gà, gỗ hồng châu phi.
Dưới đây là một số loại khay trà gỗ phổ biến được mua nhiều và người bán cũng nhiêu

Khay trà gỗ Mun

 
 
Gỗ mun là loại gỗ dày đặc, gỗ cứng, đều thớ gỗ. Gỗ mun có khả năng chống ăn mòn, độ bền gỗ cao. Gỗ mun có màu đen ánh kim. Đây là loại gỗ tốt nhất về chất lượng và là dòng gỗ nổi tiếng trên thế giới được sử dụng làm nội thất.

Gỗ cánh gà

 
 
Gỗ cánh gà được xem là loại gỗ phù hợp đề làm khay trà gỗ chuyên dụng nhất bởi khi có nước nóng chảy qua gỗ cánh gà phát ra mùi thơm nhẹ phù hợp cho không gian thưởng trà.

Khay trà gỗ hồng

 
Quy trình chế biến gỗ hồng châu phi để sản xuất làm khay trà gỗ rất phức tạp. Sau nhiều lần mài vẽ thì gỗ hồng châu phi sẽ chuyển sang một màu vàng sáng mềm, vân gỗ đẹp nhìn rất sang. Chất gỗ hồng châu phi cũng rất tốt nó có tác dụng chống ăn mòn, chống mài mòn, chống biến dạng cong vênh đó là đặc điểm vượt trội hơn so với các loại gỗ khác.
Sau khi đã chọn được khay trà gỗ tốt thì còn một chi tiết nhỏ nữa bạn không nên bỏ qua đó là vấn đề thoát nước của khay trà. Có 2 loại thoát nước trên khay trà 1 là đổ đầy nước trà không dùng vào 1 bát rồi mang đi đổ 2 là ở khay trà có 1 ống thoát nước chảy xuống dưới thùng rác ở gầm khay trà. 2 loại thoát nước này theo chúng tôi cách tốt nhất là bạn nên dùng loại 2 để thoát nước xuống thúng đựng nước chè bên dưới bàn trà khi nước gần đầy bạn có thể đổ đi.
Trên đây là bài viết giới thiệu về các loại gỗ làm khay trà gỗ tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu tới những bạn đọc yêu trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *