4 bước đơn giản giúp nâng cao chất lượng dàn karaoke

Trong kinh doanh quán hát hay những bộ dàn karaoke gia đình thì chất lượng âm thanh là yếu tố cần thiết nhất đối với khách hàng. Với các quán karaoke chuyên nghiệp thì chất lượng âm thanh chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Ngoài những yếu tố như thiết kế phòng hát, chất lượng phục vụ, giá thành thì cái để khách hàng quay lại là âm thanh phòng hát tốt. Có nhiều quán hát trên thị trường hiện nay nhưng có rất ít quán lắp đặt hệ thống âm thanh đạt chuẩn.

Sau đây Thiên Vũ Audio sẽ cho bạn những kiến thức và lưu ý cần thiết để có âm thanh phòng karaoke hay nhất.

Lựa chọn thiết bị có dải tần rộng.

Chọn micro tốt phù hợp với dải tần rộng chính là cách để chất lượng âm thanh tốt hơn. Hầu như các phòng karaoke hiện nay đều sử dụng micro không dây. Để có chất lượng âm thanh tốt nhất bạn nên đầu tư những loại micro không dây cao cấp thì chất lượng xử lí âm thanh sẽ ngang với micro có dây.

Chọn loa đủ âm lượng và công suất

Đối với những không gian gia đình hay phòng karaoke kinh doanh thì cần phải có thiết bị hỗ trợ âm thanh như amply.

Amply có thể giúp âm thanh phát ra loa khuếch đại hơn và giúp các thiết bị âm thanh bền hơn.

Mặc dù việc sử dụng amply vẫn có một số nhược điểm nhất định âm thanh không được hay và không phù hợp với các thể loại nhạc như nhạc bolero, trữ tình cho đến nhạc mạnh như EDM, Dance… Cần phải trang bị những loại loa đủ âm lượng bởi vì khi bạn mở to hoặc những thể loại nhạc mạnh sẽ không bị biến dạng âm thanh. Đối với loa không đủ công suất sẽ gây ra tình trạng hú và méo tiếng.

Xem thêm : Có nên gắn thêm loa sub cho dàn karaoke?

Bí quyết giúp bạn biến âm thanh phòng karaoke hay không nhất thiết phải sử dụng những loại loa đắt tiền. Bạn chỉ cần chọn mua phối ghép loại loa vừa phải đủ công suất nhưng bố trí hợp lí với diện tích phòng tránh những vật dụng tiêu âm. Với những lưu ý trên cũng sẽ góp phần làm âm thanh phòng hát của bạn thêm hay hơn.

Chỉnh effect và echo phù hợp để hát hay hơn

Nếu bạn không chuyên về âm thanh thì không thể điều chỉnh được effect và echo phù hợp. Khi thiết kế nội thất phòng hát sẽ hạn chế tối đa được tình trạng dội âm. Nhưng khi hát trong phòng hát để âm thanh chuẩn hơn thì nên có người điều chỉnh effect và echo phù hợp nhất.

Tìm hiểu về cách chỉnh effect và echo trên amply karaoke, bạn dễ dàng điều chỉnh thành thạo khi xem qua clip hướng dẫn này : https://youtu.be/Yr0Uzv-PLLc

Chỉnh lời nhạc phù hợp

Ở mỗi bài hát karaoke đều có phần nhạc và tiếng mic. Để bạn có thể nghe được giọng của mình rõ hơn mà không phải tốn quá nhiều sức hét lớn trong micro. Bạn cần phải điều chỉnh chế độ lời và nhạc phù hợp với nhu cầu của người hát. 

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên chắc chắn bạn đã có kiến thức cơ bản nhất định để điều chỉnh âm thanh phòng hát karaoke hay chuẩn, chất lượng hơn. Hơn nữa, để hát được hay chắc chắc bạn phải có khoang miệng thật tốt để không ảnh hưởng tới giọng hát. Để giải quyết vấn đề này các bạn có thể sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử thuốc chữa đau nhức răng miệng, viêm lợi hàng đầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *