Vietnamairlines tạo tính cạnh tranh thúc đẩy nền kinh tế

Với tốc độ khách đi đường hàng không tăng vọt nóng các năm trước đó cùng với mức đầu tư đổ vô cơ sở vật chất cho ngành hàng không càng lớn, ông Gaël Meheust, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CFM International-công ty liên doanh giữa GE (Hoa Kỳ) và Safran (Pháp), nhà cung ứng động cơ tàu bay vận chuyển thương mại hàng đầu thế giới cho rằng, không có lý do gì để không nghĩ đến việc sau này thiết lập một nhà máy sản xuất chuỗi động cơ tàu bay tại đất nước Việt Nam trong tương lai.

xem tin

VietnamAirlines

bình luận bên lề chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam gần đây nhất, ông Gaël Meheust cho ra con số theo báo cáo của hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), đến năm 2030 Việt Nam sẽ có khoảng 250 triệu chuyến người tiêu dung đường hàng không, cao gấp ba lượt so với năm 2017. Đây được coi là trong số những thị trường tiềm năng sự kiện mà CFM hướng tới.

VietnamAirlines thúc đẩy nền kinh tế nhờ tạo ra chiến lượt hợp tác kinh doanh với nhiều đối tác trong nước

“Các VietnamAirlines đang có mức tăng vọt khá nhanh với kế hoạch và chiến lược rõ ràng. cho nên, CFM gặp nhiều thuận lợi trong việc phát triển thị trường. Hiện, Công ty đang có mối làm ăn đối tác rất tốt với Hãng bay Vietjet Air và Công ty vận chuyển đường hàng không mới Hàng không Tre Việt,” ông Gaël Meheust khẳng định.

Trả lời về việc đến nay vẫn chưa có nhà chế tạo của Việt Nam tham dự được vô chuỗi đem đến cho CFM, vị Chủ tịch này nghỉ rằng, CFM đã và đang làm việc với nhiều đối tác rất lâu năm và có quan hệ chặt chẽ. vì vậy, ông này cho ra góc nhìn việc đưa thêm một nhà đem lại mới cũng có nghĩa là một nhà cung cấp khác phải rời đi. vì thế, trước mắt, Công ty vẫn đang làm việc với các nhà đáp ứng lâu năm của mình.

Tuy thế, ông Gaël Meheust thừa nhận điều này không có nghĩa là CFM trở về sau không có đa số những đơn vị sản xuất mới. Khi có các kế hoạch mới, CFM về sau vẫn gửi đến những thông tin tới những nhà cung ứng và khả năng kết hợp trong trong một năm không xa là điều có thể diễn ra.

Về mang lại linh kiện, phụ tùng, trước mắt, CFM cũng luôn sẵn sàng hợp tác với các tập đoàn công ty ở Việt Nam nếu theo có khả năng bảo đảm uy tín cũng như đơn giá của sản phẩm.

khẳng định CFM đã thương lượng thành công về động cơ với những hãng bay nước ta, ông Gaël Meheust phán đoán, CFM bị cuốn hút xuất xứ mô hình buôn bán về thị trường Việt Nam.

Đáng đề cập theo Hãng Hàng không VietnamAirlines đang trở nên cuốn hút nhiều hơn số lượng người di chuyển bởi đường hàng không do các chính sách về giá vé. Và, đội ngũ tàu bay của hãng cũng tăng lên, điều này khiến CFM cảm thấy khá lạc quan và quan trọng khi gắn bó cùng đối tác này trong tương lai.

nhấn mạnh bình an luôn là ưu tiên số một của tất cả nhà cho ra đời và Công ty vận chuyển đường hàng không, trước khi một mặt hàng được đưa ra thị trường, CFM đều phải trải qua những bài kiểm nghiệm và thẩm tra hết sức khắc khe.

“Về thiểu số vụ tai nạn mới nhất có dính liếu đến động cơ CFM, do vẫn đang trong công đoạn thẩm vấn nên Công ty sau này không đưa thêm những thảo luận công khai, tuy nhiên động cơ của CFM khá an toàn,” ông Gaël Meheust khẳng định.

Bày tỏ cam đoan đem đến những lợi ích khá lớn cho hành khách, từ tiền bạc mua, kinh phí nhiên liệu, hiệu suất dùng hay thời gian sữa sang, theo ông Gaël Meheust, động cơ của CFM có hiệu suất dùng bình quân đạt 96%/năm, tức là khả năng bay đạt 350 ngày/năm, cao hơn khoảng 15-20% so với các nhà cho ra đời khác. vì vậy, với hãng Boeing, đặc biệt là dòng tàu bay 737 MAX sử dụng 100% động cơ của CFM.

Còn với hãng Airbus,  khi mua hay cho vay tàu bay cho phép chọn lựa động cơ nên việc cạnh tranh rất khốc liệt. Nhưng, với các dòng Airbus, thị phần của Công ty này đang chiếm hơn 1/2 thị trường (khoảng 58%).

kể từ khi chiếc động cơ ban đầu được chuyển quyền vô năm 1982, tới nay CFM đã nhận được vô số đơn đặt hàng từ hơn 590 Hãng tàu bay khắp thế giới cho hơn 50.000 động cơ LEAP và CFM56, trong tất cả cái đó có 33.000 động cơ đã được chuyển quyền.

Động cơ LEAP là động cơ được sử dụng cho tàu bay thân cỡ hẹp. nhưng, động cơ của CFM hoàn toàn có thể áp dụng cho chuyến bay đường dài. được biết, Công ty này cũng đã có gửi đến đề xuất cho hãng Beoing về trong số kiến trúc tàu bay cỡ trung mới và CFM có khả năng là một trong những ứng viên được lựa chọn để lắp đặt động cơ cho các tàu này.

Tính đến tháng 11 năm 2018, LEAP đã chắp cánh hơn 1,5 triệu chiều bay đã đến 2,5 triệu giờ bay cho hơn 550 tàu bay của 80 Công ty vận chuyển đường hàng không trên toàn cầu. Động cơ cũng thể hiện độ tin cậy đặc biệt với khả năng tận dụng hết lên tới 11 chuyến bay một ngày, vô số thiểu số đó chỉ mất 25 phút để xoay vòng lượt./.

XEM THÊM:

Vé máy bay tết 2019 Vietnam Airline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *