Kinh doanh phòng tập thể hình: Sao tôi càng làm càng bị thua lỗ

Việc kinh doanh thực sự chưa bao giờ là dễ dàng, và kinh doanh phòng tập thể hình cũng như thế. Nếu bạn không nắm được xu hướng, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, giải quyết định những vấn đề xung quanh thì việc kinh doanh phòng tập thể hình của bạn không sớm thì muộn cũng bị phá sản

Bài học về kinh doanh phòng tập gym(thể hình) thiếu kinh nghiệm

Cách đây 2 năm, tôi đầu tư 300 triệu đồng để kinh doanh câu lạc bộ thể hình dành cho nam và nữ. Do chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh phòng tập thể hình nên hiện nay hoạt động của câu lạc bộ chỉ cầm chừng, có tháng lỗ hoặc hòa vốn.

Một trong những lý do khiến kinh doanh tập thể hình thua lỗ là do thiếu kinh nghiệm

Một trong những lý do khiến kinh doanh tập thể hình thua lỗ là do thiếu kinh nghiệm

Qua quá trình tự đánh giá và nhìn nhận lại, tôi thấy câu lạc bộ mình đang tồn tại những điểm chưa thuận lợi như sau. Thứ nhất là thuê mặt bằng và vị trí khá khuất, tuy là hẻm rộng 2 ôtô có thể tránh nhau nhưng xe qua lại ít, không được nhiều người biết đến.Thứ hai là các hoạt động quảng bá chỉ mới dừng lại ở việc treo biển báo chỉ đường và đăng topic trên website chuyên về thể hình nên chưa được nhiều người biết đến.

Thêm vào đó, việc nam nữ tập chung phòng gây ra sự không tự nhiên cho các bạn nữ nên số lượng khách đến tập khá ít. Ngoài ra, do phải cắt giảm chi phí nên tôi chỉ thuê huấn luyện viên tính theo giờ, không có ràng buộc dẫn đến việc họ thiếu tinh thần trách nhiệm và làm việc không hiệu quả. Trước thực trạng này, tôi đang băn khoăn có nên thanh lý phòng tập hay là không?

Nếu bạn đang thiếu kinh nghiệm quản lý phòng tập gym, chưa biết giải quyết mọi việc: Quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý tài chính như thế nào?

Thì hãy đọc bài viết sau: Cài đặt phần mềm quản lý phòng gym bằng vân tay, thẻ từ để kinh doanh hiệu quả hơn đây chính là công cụ hữu ích trong việc phát triển phòng tập của bạn đấy!

Để đầu tư phòng tập gym hiệu quả cần chú ý những gì?

1. Cơ sở vật chất của phòng tập kém

Phòng tập ngày nay không chỉ là nơi lui tới để rèn luyện thể lực, làm đẹp vóc dáng mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Khi kinh doanh phòng tập thể hình chuyên nghiệp là bạn phải tuyệt đối đảm bảo cơ sở vật chất cho người ở như ánh sáng, điện nước, nhà vệ sinh, nơi nghỉ ngơi, phòng thay đồ. Đầu tư phòng tập gym cần có diện tích tối thiểu từ 70m2-100m2 mới có thể bố trí được hết máy móc và đủ không gian cho người tập tập luyện.

Không gian phòng tập gym cần mang lại cho người tập cảm giác thư giãn và thoải mái nhất thì mới mang lại tinh thần tốt cho người tập và hiệu quả luyện tập. Bạn cũng nên chú ý trưng bày vật trang trí phòng tập, chẳng hạn như treo tranh ảnh hay phối màu tường như thế nào gây hứng thú, kích thích tinh thần vận động cho người tập. Mở những bản nhạc sôi động cũng là cách để gia tăng nhịp tim, cổ vũ tinh thân tập luyện trong lúc khách tập.

2. Dụng cụ, máy móc không đáp ứng

Dù là đầu tư phòng tập thể hình bình dân đi chăng nữa thì không một gymer nào lại có thể chấp nhận việc thiếu dụng cụ, máy móc trong tập luyện được. Tập gym là phải bài bản và hiệu quả, cần sự phối hợp của nhuần nhuyễn của các bài tập để tác động đồng đều các nhóm cơ. Nếu thiếu dụng cụ, máy móc, họ sẽ phải chờ đợi nhau hoặc bỏ qua bài tập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả quá trình tập luyện lâu dài. Do đó, việc họ ngừng tập tại phòng gym của bạn là điều dễ hiểu.

Các dụng cụ máy móc không đáp ứng nhu cầu cũng là nguyên nhân dẫn đến kinh doanh phòng tập thể hình bị phá sản

Các dụng cụ máy móc không đáp ứng nhu cầu cũng là nguyên nhân dẫn đến kinh doanh phòng tập thể hình bị phá sản

Ngoài ra, do vì chi phí nên nhiều chủ phòng tập nhập lại máy móc đã qua sử dụng mà không đảm bảo chất lượng khiến nhiều máy hỏng hóc, lỏng lẻo, gây nguy hiểm cho người tập. Bạn nên chọn nhà cung cấp dụng cụ, máy móc tập gym uy tín chất lượng cao, yêu cầu giấy tờ rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Nếu có mua máy cũ thì cần kiểm định thật kĩ chất lượng để đảm bảo bền chắc và an toàn về lâu dài.

3. Không triển khai quảng cáo hoặc quảng cáo không hiệu quả

Muốn cho người ta biết đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, không có cách gì khác là phải chọn địa điểm thật đắc địa. Mặt bằng làm phòng gym nên được thuê ở những nơi đông dân cư, nhiều người qua lại, gần trường học, văn phòng, chợ,…mới có thể khiến nhiều người biết đến phòng gym của bạn. Treo biển báo chỉ đường cũng là cách quảng cáo rất tốt để dẫn dắt thêm khách hàng mới. Tuy nhiên hiện nay quảng cáo hiệu quả nhất phải kể đến internet và mạng xã hội. Bạn có thể đăng lên các diễn đàn chuyên về thể hình, tự làm website để SEO hoặc quảng cáo Google. Còn đối với Facebook, chỉ với ngân sách khoảng 100 ngàn đồng/ngày, bạn có thể tiếp cận tới hàng ngàn đối tượng đúng đích và có nhu cầu tập gym lớn.

4. Một số lưu ý khác về đầu tư phòng tập thể hình

Ngoài những vẫn đề trên thì bạn cũng cần quan tâm đến một số nguyên do khác mà khách hàng thôi sử dụng phòng tập của bạn, đó là:

– Quản lý phòng tập gym kém hiệu quả, cách quản lý khách hàng lạc hậu và cũ kĩ bằng thẻ giấy.

Bạn có thể dùng thử miễn phần mềm quản lý phòng gym để có được sự tiện lợi, đơn giản trong quản lý khách hàng và quản lý nhân viên của mình.

– Nam nữ tập chung, không có sự phân chia để tạo cảm giác thoải mái trong tập luyện

– Không có, có ít hoặc có huấn luyện viên thể hình thiếu trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *