Luật và cách chơi bóng rổ cơ bản

Phải thừa nhận rằng bóng rổ hiện nay đang dần soán ngôi tất cả các môn thể thao khác nhờ sự năng động và lợi ích tuyệt vời của nó mang lại khi tập luyện cũng như thi đấu. Luật và cách chơi bóng rổ cơ bản cũng vì thế mà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện tại không chỉ bởi ảnh hưởng từ xu hướng mà quan trọng là họ đã hiểu được thực sự những lợi ích mà nó mang lại. Đối với những ai mới bắt đầu hoặc những bậc phụ huynh đang muốn cho con em mình tiếp xúc với bộ môn này thì việc tìm hiểu về những vấn đề cơ bản này là vô cùng cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được khái quát một cách ngắn gọn và dễ hiểu về luật và cách chơi nhé các bạn, chắc chắn bài viết sẽ đem lại cho các bạn những thông tin thực sự cần thiết về bộ môn thể thao này!

Luật chơi bóng rổ

Để bắt đầu chơi một bộ môn nào đó thì chúng ta cần phải nắm rõ luật của bộ môn đó luật chơi của bóng rổ khác hoàn toàn so với bóng đá mà chúng ta từng biết. Nó có rất nhiều luật và lỗi vi phạm mà cần phải quan tâm và để ý đến. Nhìn chung để có thể ghi bàn thì chúng ta sẽ ném vào rổ của đối phương. Số điểm mà cầu thủ có thể đạt được sẽ tùy thuộc vào vị trí cầu thủ thực hiện cú ném bóng, có ba mức điểm là một điểm hai điểm và ba điểm một số lỗi thường gặp của những cầu thủ.

Hiện nay đó chính là lỗi đánh tay, lỗi nhảy chạy bước hoặc là lỗi 2 lần dẫn bóng. Một số lỗi khác như nỗi 5 giây mà cầu thủ không nhồi bóng, chuyền bóng hoặc là ném rổ. Lỗi 8 giây là chỉ được kiểm soát bóng trong thời gian đó của sân nhà và phải nhanh chóng đưa bóng sang phần sân của đối phương. Bên cạnh những lỗi cơ bản trên thì còn rất nhiều những chỗ khác mà trong quá trình luyện tập và thi đấu chúng ta sẽ được những huấn luyện viên bổ sung nhắc nhở kèm với luật và cách chơi bóng rổ khác.

Những cách chơi, kỹ thuật cần biết

Có rất nhiều những kỹ thuật khó trong bóng rổ mà những người mới bắt đầu chơi sẽ khó có thể thực hiện tốt được. Đầu tiên, kỹ thuật cơ bản nhất các bạn cần học đó chính là nhồi bóng, ném bóng và chạy. Đây đều là những kỹ thuật nền tảng vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có thể chơi bóng rổ giỏi. Luật và cách chơi bóng rổ không hề quá khó chỉ cần chú tâm nghe hướng dẫn và quan trọng là luyện tập nhiều thì sẽ mau chóng hiểu cũng như ghi nhớ được chúng.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/vi-sao-nen-cho-tre-hoc-bong-ro-quan-cau-giay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *