Tìm hiểu về sạc không dây và cách sử dụng chúng

Tìm hiểu về sạc không dây và cách sử dụng chúng

Công nghệ không dây đang ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta có thể dễ dàng kết nối những thiết bị với nhau mà không cần tới các loại dây cắm lằng nhằng. Những chiếc loa, tai nghe không dây hẳn đã quá quen thuộc với người dùng, vậy còn đế sạc không dây thì sao?

Hãy cùng tìm hiểu về nhưng chiếc sạc không dây cũng như cách hoạt động của chúng nhé

 

Công nghệ sạc không dây là gì?

Cũng giống như đa phần những thiết bị không dây khác, sạc không dây cho phép người dùng có thể sạc đầy pin mà không cần sử dụng dắc cắm hay củ sạc. Ví dụ, nếu như bạn đang sử dụng iphone 6s+ thì chỉ cần đặt chiếc điện thoại của mình lên một mặt đế sạc không dây đã được cắm điện, mà không cần phải dùng tới củ sạc iphone 6s plus như trước kia. Với công nghệ sạc không dây này, thì chúng ta hoàn toàn không cần tới củ và cáp sạc iphone 6s plus.

Cách thức hoạt động của sạc không dây

Sau khi được cắm điện thì mặt đế sạc không dây sẽ tạo ra một từ trường. Từ trường này sẽ tác động đến cuộn dây dẫn nằm bên trong điện thoại, từ đó sinh ra dòng điện. Dòng điện sẽ cung cấp năng lượng cho pin điện thoại giống như khi ta cắm sạc thông thường.

Mặc dù các đế sạc không dây đều có cơ chế hoạt động như nhau, nhưng chuẩn sạc không dây hiện nay trên thị trường lại chia ra làm 3 loại cơ bản đó là A4WP, Qi và PMA . Đế sạc không dây phải tương thích với smartphone thì mới có thể sạc được. Chẳng hạn như điện thoại chuẩn sạc A4WP thì ta phải sử dụng đúng đế sạc không dây  chuẩn A4WP, chứ không thể sạc được với các loại đế sạc chuẩn Qi hay PMA được.

Bạn nên mua đế sạc không dây điện thoại ở đâu thì Uy tín. Thì hãy đến thử Remax việt Nam xem như thế nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *