Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Trong nhà ở, từ các căn resort hoành tráng, những căn căn hộ cao cấp, những nhà mặt phố đến với những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn dù lớn hay nhỏ đều không thể thiếu diện tích khu lau rửa. Tuy nhiên việc thiết kế phân bổ diện tích và chọn kích thước toilet tiêu chuẩn sao cho thật hợp lý, tiện nghi và mỹ thuật cũng như tiết kiệm được khu vực là một điều cần xem xét trong khâu sắp đặt kiểu dáng. Vậy dựa vào những mục đích nào để có thể đánh giá và lựa sắm được chính xác kích thước toilet chuẩn?

những mục đích lựa chọn kích thước wc chuẩn

toilet bình thường được sắp đặt vào các vị trí “góc chết” như dưới gầm cầu thang, những không gian đất méo hay thực tại những nhà thiết kế thường lựa sắm phân chia toilet trong chỗ ngủ nghỉ để tiện ích cho việc hoạt động của chủ căn nhà. Tùy vào khoảng trống đất và đề nghị tận dụng, toilet có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên dù kích thước có như thế nào thì chúng ta vẫn phải đảm bảo được hiệu năng chính của căn phòng là này đó là dọn dẹp và tắm rửa.


– Điểm đầu tiên và siêu cấp thiết là không gian thu dọn cần thoáng đãng

Đủ ánh sáng, giảm thiểu ẩm ướt vì giả dụ không khu làm sạch sẽ vươn lên là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn tăng cường. Chính vì thế tậu vị trí nhà vệ sinh phải là nơi đón được nhiều ánh sáng, dễ lưu thông không khí. Đồng thời để tạo nhận thấy sạch sẽ, khô ráo trong diện tích toilet bạn cần tập trung bố trí độ dốc nền tối ưu, đảm bảo việc thoát nước cũng như tiện nghi cho việc đi lại.


– Điểm thiết bị 2, trong lắp đặt nhà cửa hiện tại việc sử dụng hết khoảng trống thừa

Là điều cần được tính toán chu đáo trong vấn đề thiết kế mẫu mã và phân bổ nội thất. Bạn nên đề cao tính tiện nghi của thu dọn trong sắp xếp. Không yêu cầu phải làm phòng dọn dẹp rộng to mà chỉ cần một khoảng trống vừa đủ cho giai đoạn dùng của tổ ấm và tiện ích cho công đoạn lau rửa nhà cửa phòng ốc.


– Kích thước toilet nhỏ:

toilet nhỏ thường có kích thước từ 2.5 – 3m2, có thể gồm tắm sen, chậu rửa, bồn cầu. Với toilet như vậy, cần bố trí khéo léo để đảm bảo gia thông, giảm thiểu chồng chéo. Ngoài ra bạn có thể tách lavabo ra ngoài để 2 người có thể tận dụng phòng tắm cùng lúc.
– Kích thước wc có khoảng không lớn:

những phòng vệ sinh lớn thường có kích thước khoảng 10m2 trở lên, có thể thêm những vật dụng tiện lợi khác như xục, xông khá, sấy tay…hay làm đẹp thêm cây xanh, tranh ảnh…

những xem trọng khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Việc tậu kích thước nhà vệ sinh cũng không quá khó. Tuy nhiên để đẹp, cân đối và thích hợp với phân bổ bao quát thì cần quan tâm một số điều như sau:
– nếu wc gần cửa phòng ngủ thì kích thước chiều cao luôn luôn bằng nhau. giảm thiểu cao thấp xem vào sẽ lệch lạc mất đi tinh tế tổng quan.
– Kích thước cửa không nên quá lớn làm nâng cao kinh tế và chiếm nhiều khoảng không lúc đóng mở và tốn nhiều tiền hơn.
– Kích thước cửa không quá nhỏ so với người tận dụng, để tránh nếu đi ra vào rắc rối.
– Kích thước cửa nhỏ khó đưa hay bưng bê các đồ vật vào trong hoặc ra ngoài từ wc bathroom.


các kích thước toilet được tận dụng thông dụng.

Dưới đây là một số kích thước cửa wc thường được dùng, và một số kích thước theo lỗ ban.

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh:

– Kích thước cửa thường thường sẽ từ 700mm cho đến 900mm tùy theo khoảng không của phòng vệ sinh. Kích thước lọt lòng lỗ ban chiều ngang thường là 690mm, 810mm.
Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh:

– Chiều cao nhà vệ sinh thường được làm cao bằng cửa phòng nghỉ ngơi. Kích thước thường được dùng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm còn lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2150mm, 2350 Có một số trường hợp cửa wc làm cao lên để làm bông gió bên trên cửa. Đối với giả dụ này chiều cao cửa được cộng lên thêm từ 300mm đến 450mm, thường thì tổng chiều cao 2550, 2620mm sẽ hợp lý.

f

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *