Bí quyết chọn ghế quầy bar giá rẻ phù hợp với mọi không gian tại shopee !

Ghế quầy bar đã trở thành món đồ nội thất  không thể thiếu trong những thiết kế nhà hàng , quán cafe sang trọng và thậm chí  là trong gian bếp của gia đình hiện đại .

Ghế quầy bar đã trở thành món đồ nội thất không thể thiếu trong những thiết kế nhà hàng , quán cafe sang trọng và thậm chí là trong gian bếp của gia đình hiện đại . Nhưng lựa chọn ghế quầy bar cho từng không gian đó như thế nào cho chuẩn thì mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Không thể phủ nhận vai trò của ghế quầy bar trong việc làm tăng tính thẩm mỹ và sự tiện nghi cho mọi không gian . Với mỗi không gian đặc trưng lại có những tiêu chuẩn thiết kế quầy bar khác nhau .

Zalo

Ghế quầy bar nhà hàng , cafe

Tiêu chuẩn ghế quầy bar cho nhà hàng thường phải đảm bảo cả hai yếu tố kích thước và chiều cao . Chiều cao của ghế tại các quầy bar sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do hầu hết các quán bar sẽ thường chọn loại ghế có thể điều chỉnh được độ cao cho phù hợp với chiều cao của khách hàng, thế nên với mỗi loại ghế khác nhau sẽ có sự điều chỉnh độ cao khác nhau. Không chỉ vậy, với các quán bar hoặc quán café, ghế quầy bar sẽ phụ thuộc vào độ cao của bàn quầy bar và của trần, thế nên ghế quầy bar sẽ phải phụ thuộc theo để đảm bảo sự thoải mái nhất cho người ngồi mà không gian của quán cũng không bị chật hẹp, tù túng.

Theo đó tiêu chuẩn của kích thước ghế quầy bar theo một số kinh nghiệm của chúng tôi nên thấp hơn bàn quầy bar từ 20 – 40cm, chiều cao của ghế quầy bar sẽ dao động trong khoảng từ 80 – 100cm là hợp lý nhất. Nếu không gian quán rộng rãi, trần nhà cao thì độ cao của ghế sẽ được tăng lên và ngược lại nếu không gian thấp và chật hẹp độ cao của ghế quầy bar cũng phải được giảm để cân bằng với không gian .

Zalo

Ghế quầy bar gia đình

Hiện nay, khu vưc phòng bếp của gia đình cũng được thiết kế quầy bar để làm tăng thêm tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian . Vì thế tiêu chuẩn thiết kế ghế quầy bar cho gia đình cũng có nhiều sự khác biệt hẳn so với những khu vực công cộng như nhà hàng , quán cafe …Chiều cao của ghế quầy bar trong các gia đình chỉ nên trong khoảng từ 80 – 100 cm, không nên quá cao vì sẽ làm cản trở đến hoạt động nấu ăn trong bếp và khiến cho bếp không được thoáng khí. Chính vì thế mà bàn quầy bar, tủ bếp của gia đình bạn cũng không nên xây quá cao. Về kích thước ghế quầy bar thì nó phụ thuộc hoàn toàn vào nhà bếp nên bạn cần phải xác định diện tích quầy bar trong diện tích bếp, từ đó tính toán được diện tích dành cho ghế ngồi và kích thước hợp lý của chúng, dao động trong khoảng từ 50 – 90cm để ghế không cản trở lối ra vào bếp hay hoạt động nấu ăn trong bếp.

Zalo

Ngoài ra , ghế quầy bar gia đình thường được kết hợp với tủ bếp để làm tăng thêm tính trang trọng cho không gian để máy xông hơi gia đình . Đây cũng là xu hướng đang được ưa chuộng để phát triển nội thất công nghiệphiện nay .

cộng đồng facebook shopee: https://www.facebook.com/toptichcom/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *